76 Thuật ngữ trong SEO

76 thuật ngữ trong SEO

Cập nhật cách đây 4 năm

Có rất nhiều thuật ngữ khác nhau được sử dụng trong thế giới SEO, một số thuật ngữ rất quan trọng trong việc nắm bắt về SEO và những thuật ngữ khác chỉ là một số thuật ngữ mà mọi người có thể sử dụng để làm bạn phân tâm. Dù bằng cách nào, tốt nhất bạn nên nắm bắt tất cả.

Dưới đây là 76 thuận ngữ trong SEO mà chúng tôi liệt kê được:

  1. Thuật toán – là tập hợp các quy tắc nhằm xác định các kết quả tìm kiếm, nhiệm vụ của thuật toán là cải thiện bộ máy tìm kiếm, và không chỉ có một, hiện bộ máy tìm kiếm google có rất nhiều thuật toán hoạt động.
  2. Thẻ Alt – hay thẻ Alternative là văn bản thay thế cho hình ảnh được thêm vào dưới dạng một thuộc tính trong HTML. Khi bộ máy tìm kiếm thu thập dữ liệu trên website, chúng không thể nhìn thấy hình ảnh trên website đó, do đó, vai trò của thẻ Alt là giúp cho bộ máy tìm kiếm hiểu được ý nghĩa và nội dung của hình ảnh. Người dùng sẽ chỉ có thể nhìn thấy thẻ Alt này nếu hình ảnh trên trang web không hiển thị được.
  3. Analytics – Đây hệ thống tập hợp dữ liệu hiển thị hiệu suất của trang web với người dùng như tỷ lệ nhấp và tỷ lệ thoát, v.v. Nó cũng có thể hiển thị hành vi của khách hàng khi tương tác với trang web.
  4. Anchor text – là văn bản hoặc hình ảnh có chứa đường link (liên kết). đây là một trong những yếu tố mà các công cụ tìm kiếm xem xét khi xếp hạng trang web.

Tổng kết

Việc hiểu biết về những thuận ngữ SEO trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc SEO này, qua đó, giúp bạn thành công trong việc lên kế hoạch và triển khai các dự án SEO của mình.

Nếu bạn có thêm những thuận ngữ mới, vui lòng để lại bình luận và chúng tôi sẽ cập nhật chúng vào danh sách của mình

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.